Truy nã hotgirl lừa đảo hơn 50 người ở Vũng Tàu và các tỉnh khác

Với vẻ bề ngoài xinh đẹp, sang chảnh, cùng với việc tự xưng là giảng viên trường đại học, Nguyễn Thị Kim Liên đã chiếm được lòng tin của nhiều người, từ đó lừa đảo hơn 50 người ở Vũng Tàu và các tỉnh khác với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 30/1, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán và truy nã Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1988), trú tại tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Kim Liên tự giới thiệu mình là giảng viên trường Đại học Vinh, là con nuôi của một ông chủ người Nhật, thường xuyên đi Nhật và có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), du học tại Nhật, Hàn Quốc... Qua đó, Liên đã nhận hồ sơ và tiền của 53 người dân trú ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Hà Nội, Vũng Tàu hứa hẹn sẽ đưa họ đi XKLĐ, du học hoặc xuất cảnh bằng đường du lịch thương mại.

Với vẻ bề ngoài xinh đẹp, sang chảnh, cùng với việc tự gắn “mác” là giảng viên đại học Liên dễ dàng lấy được lòng tin của các nạn nhân.

Liên đã ký hợp đồng, đồng thời đưa các nạn nhân đi du lịch các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaisya, Indonesia, Singapo và gửi cho các nạn nhân những hình ảnh visa mang tên chính họ qua mạng xa hội zalo, thông báo visa đã được cấp, chuẩn bị bay và đề nghị các nạn nhân nộp tiền.

Tin tưởng Nguyễn Thị Kim Liên nên đã có 53 người dân đã nộp tiền cho đối tượng với tổng số tiền 10.210.300.000 đồng. Tuy nhiên, chờ mãi không có lịch bay, nhiều nạn nhân đến hỏi, Liên lấy lý do hồ sơ có vấn đề. Khi các nạn nhân đòi lại tiền thì Liên lần lữa. Đến ngày 17/11/2018, Nguyễn Thị Kim Liên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh phát lệnh truy nã Nguyễn Thị Kim Liên. Người dân phát hiện hoặc có thông tin về đối tượng đề nghị cung cấp cho Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh theo số điện thoại đường dây nóng: 069. 292. 8312 hoặc trụ sở công an nơi gần nhất.

Nguồn: Ngân Hà/ báo người đưa tin