Nữ phó thị trưởng Trung Quốc bị cáo buộc ngủ với hơn 40 quan chức để thăng tiến

Khương Bảo Hồng bị kỷ luật đảng và điều tra sau khi bị tố ngủ với hơn 40 quan chức để thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.
 
 
Khương Bảo Hồng trong một cuộc họp ở thành phố Vũ Uy vào tháng 9/2014. Ảnh: VCG.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cam Túc, Trung Quốc hôm 21/1 thông báo hai quan chức hàng đầu của thành phố Vũ Uy là phó thị trưởng Khương Bảo Hồng và bí thư thành ủy Hỏa Vinh Quý đã bị bắt với cáo buộc tham nhũng, theo Xinhua.

Khương Bảo Hồng sinh năm 1974, tốt nghiệp tiến sĩ. Thời còn đi học, Khương "gây ấn tượng đầu tiên cho người khác là đôi mắt đẹp, vừa to vừa long lanh, thân hình thon thả cao ráo, nổi tiếng là hoa khôi của trường", theo lời một bạn học cũ.

Sau 5 năm làm việc tại viện kiểm sát quận Thất Lý Hà, thành phố Lan Châu, Khương Bảo Hồng chuyển tới Uy Vũ công tác. Trong vòng 10 năm, Khương từ cán bộ cấp thấp lên phó phòng rồi trưởng phòng đầu tư thành phố Vũ Uy và nhanh chóng thăng tiến lên chức phó thị trưởng vào tháng 11/2016.

"Cô ấy là người cực kỳ tham vọng, tâm tư để hết vào quan trường", người bạn cũ nhận xét.

Theo Caijing News, Khương Bảo Hồng thăng tiến nhanh như vậy là nhờ mối quan hệ "ngoài luồng" với bí thư Hỏa Vinh Quý. Ngoài Hỏa, Khương Bảo Hồng còn có quan hệ tình dục với hơn 40 quan chức nữa, trong đó 17 người là quan chức cấp cao.

Khương và Hỏa bị khai trừ đảng và cách chức hôm 10/1. Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Cam Túc lên án Khương có "tư tưởng biến chất, tham nhũng, đời tư bừa bãi, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, kết bè kết phái, giao dịch thân xác đổi lấy quyền lực, lợi dụng chức vụ, nhận hối lộ nghiêm trọng..." Cơ quan này đã chuyển hồ sơ của hai người cho viện kiểm sát để truy tố.

Nguồn: Hồng Hạnh/VNE