Làm rõ vụ chém nhau kinh hoàng trên đường Lê Lợi - Tp Vũng Tàu

Ngày 22/11, Công an TP. Vũng Tàu cho biết, Lê Hoàng Duy (37 tuổi, trú tại phường 5, TP. Vũng Tàu) đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu trình diện và khai báo về hành vi chém người gây thương tích. Trước đó, vụ việc đã được người dân ghi lại hình ảnh và đưa lên mạng, gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua. 


Lê Hoàng Duy ra trình diện tại cơ quan công an.

Theo lời khai của Duy, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 15/11, sau khi từ quán ăn sáng trên đường Lê Lợi (phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) đi ra, Duy nhìn thấy Lê Tấn Tài (30 tuổi, trú tại phường 5, TP. Vũng Tàu) đang đứng trong quán cơm số 378 Lê Lợi. Do trước đây Duy cho Tài mượn tiền nhưng Tài chưa trả, nên Duy đã lấy dao trong quán ăn sáng, đi vòng ra phía sau, kề vào cổ của Tài và nói: “Sao mày hứa trả tiền tao mà không trả”. Lúc này, thấy cháu bị tấn công, ông nội của Tài cầm 1 cây sắt đòi đánh Duy. Cùng lúc đó, Duy nghe tiếng ai đó bên ngoài nói sẽ gọi thêm người đến hỗ trợ Tài nên Duy bỏ đi, chạy xe máy về phòng trọ trên đường Nguyễn An Ninh.

Khi về tới phòng trọ, Duy nhận được điện thoại của người bạn tên Thiên báo tin: “Anh ơi, tụi nó xách đồ đi kiếm anh đó”. Nghe xong, Duy chạy xe về nhà ở phường 5 để xem tình hình nhưng không thấy ai. Sau đó, Duy lấy 1 cây mã tấu để vào trong cốp xe máy rồi chạy về phòng trọ. Khi đi đến khu vực ngã tư Bến Đình, Duy thấy Tài cùng 2 người là Thành, Hoàng đang đứng trước quán cơm 378, Lê Lợi nên dừng lại. Thấy Duy đến, Hoàng chạy xe máy đến chỗ Duy đứng và hỏi: “Sao mày kề dao vào cổ cháu tao?”. Duy trả lời: “Vì nó thiếu tiền, đòi hoài không trả”.


Hoàng mở cốp xe lấy ra 1 cây rựa, thấy vậy Duy cũng mở cốp lấy mã tấu. Nhưng khi thấy vũ khí của Hoàng dài hơn mã tấu của mình, Duy quay người bỏ chạy. Mới chạy được 2-3m, Duy bị vấp ngã xuống đường, khi quay người lại thấy Hoàng đang lao tới chém nên Duy đưa tay trái ra đỡ. Dù bị thương, Duy vẫn đứng dậy và dùng mã tấu chém liên tiếp về phía Hoàng, gây thương tích nặng cho nạn nhân. Lúc này, Duy bị ai đó đánh vào đầu khiến làm choáng váng. Duy vất mã tấu rồi chạy bộ về hướng Ngã tư Giếng nước và gọi taxi chở đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro khâu vết thương ở tay, rồi tiếp tục thuê taxi đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước ở Bình Dương để điều trị.

Hung khí gây án của Duy và các đối tượng liên quan.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an TP. Vũng Tàu đã tiến hành điều tra. Đến ngày 21/11, biết đang bị cơ quan công an truy tìm và được sự động viên của gia đình, Lê Hoàng Duy đã đến Công an TP. Vũng Tàu trình diện và khai báo hành vi phạm tội. Hiện Công an TP. Vũng Tàu đang tiếp tục làm rõ, truy tìm những đối tượng có liên quan đến vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: An Bình - baobariavungtau.com.vn