Đứt cáp trò chơi siêu nhún trên Hồ Mây - Vũng Tàu, 1 du khách nhập viện

Du khách bị té đập đầu và người xuống sàn xi măng do dây cáp bị đứt lúc đang chơi trò chơi siêu nhún ở Khu du lịch Hồ Mây ở thành phố Vũng Tàu

Khoảng 11 giờ ngày 4-8, tại khu vực trò chơi siêu nhún, thuộc khu du lịch Hồ Mây (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), du khách T.T.Th từ TP HCM đã tai nạn.

Sợi dây cáp chị Th. đeo bị đứt khiến chị ngã xuống

Đoàn của chị Th. tham gia trò chơi siêu nhún và được nhân viên của Hồ Mây hướng dẫn cách chơi cũng như mang dụng cụ bảo hộ. Tuy nhiên, khi chơi được một lúc thì bất ngờ sợi dây cáp nối với cột chống của trò chơi bị đứt khiến chị Th. bị văng ra ngoài.

Toàn bộ cơ thể và đầu của chị Th. bị đập xuống sàn xi măng khiến chị bất tỉnh.


Sau đó, nhân viên Hồ Mây đã tháo dây và đồ bảo hộ trên người chị Th, rồi chuyển chị ra ghế đá thì chị Th. tỉnh lại. Nhưng do đau phần hông và cổ nên chị Th. không tự đi lại được.

Phía Hồ Mây đã gọi nhân viên y tế của Khu du lịch, sử dụng cáng để chuyển chị Th. xuống đưa tới Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cấp cứu. Sau đó, chị Th. đã đề nghị được chuyển lên TP HCM để tiếp tục theo dõi.

Trò chơi siêu nhún là dạng trò chơi mà du khách sử dụng đồ bảo hộ, hệ thống dây cáp đứng lên tấm nhún. Dây cáp sẽ kéo người chơi nhảy lên xuống trên tấm nhún.

Trò chơi siêu nhún trên khu du lịch Hồ Mây, TP Vũng Tàu

Tại hiện trường cho thấy một trong các sợi cáp chính đã bị đứt. Nhân viên kỹ thuật của Hồ Mây cũng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra cáp của trò chơi.

Nạn nhân được chuyển tới bệnh viện cấp cứu

Đây không phải là lần đầu tiên tại Khu du lịch Hồ Mây xảy ra sự cố. Vào tháng 6-2017, TAND TP Vũng Tàu đã xét xử và buộc phía Hồ Mây phải bồi thường cho một du khách số tiền 81 triệu đồng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22-8-2015, anh Luân cùng một nhóm bạn từ TP HCM xuống Hồ Mây chơi. Chiều cùng ngày, khi anh Phạm Minh Luân tham gia chơi trò chơi đua xe thể thao F1 đến vòng thứ ba thì xe va vào con lươn làm vùng bụng anh đập vào vô lăng, anh Luân đứt ruột phải nhập viện điều trị. Sau vụ việc, anh Luân yêu cầu phía Hồ Mây phải bồi thường thiệt hại với số tiền 363 triệu đồng. Tuy nhiên, công ty này chỉ đồng ý hỗ trợ nên anh Luân khởi kiện ra tòa.

Nguồn: Ngọc Giang - nld.com.vn