Cả làng quây đánh ghen đôi tình nhân vì bức xúc thay cô vợ

Một vụ đánh ghen tập thể chưa từng có xẩy ra cách đây tròn một tuần tại thị trấn Lim, tỉnh Bắc Ninh. Nạn nhân là người chồng và cô nhân tình. Hai người này bị cả họ hàng nhà vợ đánh ghen khi ngang nhiên đưa nhân tình về nhà trong lúc vợ đang đi khám thai chuẩn bị cho kỳ sinh nở. Vụ việc đánh ghen ầm ĩ kéo dài suốt cả tuần nay trở thành tấn bi hài kịch mà chỉ thời nay người ta mới thấy.

Một clip dài gần chục phút ghi lại vụ đánh ghen diễn ra vào khoảng 15h30 chiều ngày 29/4, tại Thị trấn Lim (TP Bắc Ninh). Được biết, người đàn ông trong câu chuyện trên là anh Đào Tiến T. (SN 1978) và cô nhân tình bị cả làng vây đánh là chị Đới Thị Anh N. (SN 1980).

Theo lời kể thì cặp đôi này quen nhau cách đây 20 năm và là mối tình đầu của nhau. Vì không đến được với nhau, chị N. đi vào Sài Gòn làm ăn và lấy chồng ở trong đó. Còn anh T. ở nhà lấy vợ. Nhưng hai người vẫn liên lạc và quan hệ với nhau.

Theo thông tin đã được đăng tải thì cách đây khoảng 1 năm, chị Đ, vợ anh T mới biết chồng mình ngoại tình với người tình cũ là chị N. Hiện N, người tình của T đang mang thai được 4 tháng. Còn vợ chồng anh T đã có hai đứa con trai. Hôm xảy ra vụ đánh ghen, vợ anh T đang đi khám thai để làm thủ tục chuẩn bị sinh nở đứa thứ 3.

Theo lời trần tình của anh T, trước vợ có đòi ly hôn nhưng bây giờ thì không. Chính Đ, vợ anh đồng ý cho cô N ở nhà hàng bên dưới (nhà vợ chồng anh T, chị Đ bán hàng trái cây).

Còn chị Ngọc Dung, người quay clip và đưa lên mạng, là người dân cùng ở thị trấn Lim cho biết: Mặc dù biết anh T ngoại tình nhưng vì vì muốn níu giữ chồng nên chị Đ đã kệ chồng muốn làm gì thì làm. Cho đến hôm xảy ra vụ đánh ghen, lúc đó chị Đ đang đi khám thai để chuẩn bị thủ tục vào viện để sinh thì hai người chị của Đ bắt gặp chồng Đ đưa nhân tình về nhà.


Vụ đánh ghen tập thể “kỳ dị” nhất từ trước đến nay

Sau đó, không chỉ chị của Đ mà gia đình họ hàng nhà Đ và cả làng gồm hàng chục người quây lấy đôi tình nhân chửi bới, cấu xé, đánh đập.

Trao đổi với báo chí, anh T nói rằng, anh “quý” cả hai người phụ nữ. Vì ở vào hoàn cảnh cả hai cùng mang thai nên không thể chia cha, chia chồng được. Anh khẳng định N không phải là người thứ 3 mà là người vợ 2 (người đàn ông này không hiểu người thứ 3 có nghĩa là người tình ngoài luồng, quan hệ bất hợp pháp).

Còn cô N, nhân tình của T cũng khẳng định cô không tranh vợ cướp chồng của ai cả. Cô và T yêu nhau từ trước khi T lấy vợ. Cô không có gì sai và không phải suy nghĩ gì. N cũng cho biết trước đây cô đã từng đưa Đ, vợ T đi viện, chăm sóc Đ. Nhưng từ hôm xảy ra vụ đánh ghen cho đến nay, Đ không hề hỏi han gì đến cô. Cô đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, may mà cái thai trong bụng không làm sao.

Cả T và Đ đều khẳng định họ yêu nhau và họ không có gì sai. Những người kéo đến đánh họ phải chịu trước pháp luật, phải xin lỗi…

Khủng hoảng về giá trị sống

Điều lạ lùng ở vụ việc này là, từ khi xảy ra việc đánh ghen đến nay đã hơn 1 tuần nhưng cả người trong cuộc và dư luận vẫn không thôi tranh cãi về việc ai đúng ai sai. Ạnh chồng coi cô nhân tình là vợ, mặc dù anh đã có một cô vợ hợp pháp?!

Cô nhân tình thấy mình không sai trái gì vì họ đã yêu nhau từ trước?! Cả người chồng và N còn lên báo nói rằng, những người đánh ghen cần phải xin lỗi họ. Họ cũng trách người vợ không quan tâm hỏi han gì về những đau đớn mà người nhà vợ đã gây ra.

Chính cách suy nghĩ của đôi nhân tình này càng đã khiến cho dư luận thêm phẫn nộ. Một số chị em bức xúc mà thốt lên rằng “đúng là thời của bồ bịch lên ngôi”.


Người chồng và cô nhân tình trần tình với báo chí

Trên một diễn đàn mạng xã hội, một bà mẹ bỉm sữa viết: “Đọc mà lộn cả ruột. Nếu cướp chồng người khác là không sai thì cần gì luật hôn nhân 1 vợ 1 chồng. Phụ nữ nào cũng như mụ này thì xã hội loạn mất thôi. Dù là đang mang thai nhưng cũng không thể yêu thương nổi. Mong chị vợ dưỡng thai thật tốt,mẹ tròn con vuông đến tháng 7 thì ly hôn cho cả đôi này vào tù mà ngoại tình với nhau. Luật bắt đầu có hiệu lực từ 1/7 rồi”.

Nói về sự việc này, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hồng Lê chia sẻ, hiện nay có một lối suy nghĩ vô cùng nguy hiểm đang tấn công vào từng gia đình đó là, nhiều chị em cho rằng tình yêu mới là tối thượng. Nếu một người đàn ông đã có gia đình mà yêu họ, tức là họ có “quyền” được sống với người đàn ông đó.

Do vậy việc họ chung sống với người đàn ông đó, làm “vợ” người đàn ông đó là đương nhiên, không có gì phải suy nghĩ, phải day dứt hay phải bàn cãi cả. Đáng báo động là không hiếm chị em phụ nữ độc thân cũng có lối suy nghĩ giống như cô nhân tình trong vụ đánh ghen này.

Mặc dù pháp luật quy định chế độ một vợ một chồng nhưng dường như nhiều người coi thường điều đó. Cách phát biểu ngô nghê của người đàn ông và cô nhân tình trong vụ đánh ghen này cho thấy, dường như họ không hiểu gì về việc mình làm là sai trái, là vi phạm pháp luật.

Vụ việc đánh ghen ầm ĩ kéo dài suốt cả tuần nay vì thế trở thành tấn bi hài kịch mà chỉ thời nay người ta mới thấy.

“Chúng ta đang sống trong một thời kỳ bị khủng hoảng về các giá trị sống trầm trọng. Dường như các chuẩn mức đạo đức đã bị xóa mờ và quên lãng trong đời sống hiện nay”, thạc sĩ Nguyễn Hồng Lê nói.

Nguồn: Giadinh.net.vn